YouTube đã cho phép bạn livestream trực tiếp từ trình duyệt web máy tính

YouTube đã cho phép bạn livestream trực tiếp từ trình duyệt web máy tính

Nếu như trước đây, người dùng phải sử dụng tới phần mềm chuyên dụng như OBS hay Xsplit Broadcaster để livestream trên YouTube thì nay, nền tảng video lớn nhất thế giới đã cung cấp cách thức livestream đơn giản hơn ngay trên web.

YouTube vừa công bố tính năng livestream trên nền tảng web, cụ thể là Google Chrome trong thời điểm hiện tại. Hãng đang lên kế hoạch sớm hỗ trợ tính năng này cho nhiều trình duyệt khác trong thời gian tới.

Nếu truy cập tính năng livestream YouTube từ trình duyệt web không phải Google Chrome bây giờ, bạn sẽ nhận được thông báo như này

Chỉ cần máy tính, laptop có webcam và cài sẵn Chrome, bạn hoàn toàn có thể tự livestream và phát ngay trên kênh YouTube cá nhân mà không cần đến phần mềm bên thứ ba như trước kia.

Để thiết lập luồng trực tuyến, bạn hãy truy cập youtube.com/webcam hoặc tại đây

YouTube sẽ hỏi bạn về Tiêu đề của cuộc livestream, chế độ Công khai cho nhiều người xem hay chỉ một vài người có link mới xem được.

Google khẳng định sẽ sớm đưa tính năng livestream lên nền tảng di động trong thời gian tới, tuy nhiên sẽ phải thông qua ứng dụng YouTube. Khi đó, ứng dụng sẽ khai thác camera trước của smartphone để phát nội dung trực tiếp.

Thậm chí, YouTube còn hé lộ một tùy chọn livestream mới dự kiến sẽ tích hợp trực tiếp trên ứng dụng camera của nhiều mẫu smartphone Asus, LG, Motorola, Nokia và Samsung trong vài tháng tới.

Đây chắc chắn sẽ là một thông tin khá vui cho những YouTuber nổi tiếng hoặc các vlogger chuyên về trải nghiệm, du lịch hay ăn uống.

Nguồn: Tiến Thanh - vnreview.vn

Đánh giá
Avatar