VIETTEL TRIỂN KHAI THỬ NGHIỆM 5G TẠI HÀ NỘI VÀ TP. HỒ CHÍ MINH

VIETTEL Triển Khai Thử Nghiệm 5G Tại Hà Nội Và TP. Hồ Chí Minh

 Cuối tháng 1/2019, Bộ TT&TT đã cấp phép thử nghiệm 5G cho Viettel, giấy phép có thời hạn 1 năm. Địa điểm thử nghiệm sẽ triển khai tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội.


>> Những điểm thú vị trên HP Elitebook X360

>> Steve Jobs cũng từng dự đoán sai lầm về App Store

>> 7 cách download video từ Youtube đơn giản

>> 3 điều phần mềm diệt virus không làm được

 Phó Tổng giám đốc Viettel, ông Tào Đức Thắng cho biết, sẽ cung cấp dịch vụ 5G trong quý 3/2019 tại Hà Nội và TP HCM. Hiện Viettel đang làm việc với các đối tác để triển khai thiết bị 5G. Việc thử nghiệm này sẽ giúp Viettel đánh giá về băng tần, vùng phủ sóng, ứng dụng trên nền tảng 5G để sau đó đưa ra chiến lược triển khai cho phù hợp.

Vị phó tổng này cũng cho biết, thời điểm quý 3/2019 Viettel cung cấp thử nghiệm 5G là phù hợp vì nếu Viettel thử nghiệm dịch vụ 5G quá sớm sẽ khó khăn cho khách hàng vì chưa có nhiều dòng smartphone hỗ trợ 5G.

Theo ước tính đến năm 2020 có khoảng 20 tỷ thiết bị được gắn cảm biến và được điều khiển thông qua công nghệ NB-IoT, chiếm đến 74% tổng các thiết bị sử dụng trên toàn cầu. Đây là tiền đề để tạo nên một xã hội số đích thực trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Viettel là nhà mạng đầu tiên được cấp phép thử nghiệm 5G 

 5G sẽ là trụ cột của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, khi sự thâm nhập của Internet vào phân khúc công nghiệp/thương mại ngày càng sâu sắc hơn nhiều với các thiết bị thông minh trang bị cảm biến. 5G công nghệ mới có đủ băng thông để phục vụ cho số lượng thiết bị ngày càng tăng lên này.

Công nghệ 5G sẽ là chìa khóa mở ra thế giới Internet của vạn vật. Ngoài việc tốc độ được cải thiện nhanh hơn hàng trăm lần so với công nghệ mạng hiện nay, công nghệ 5G sẽ giảm thiểu đáng kể độ trễ trong lĩnh vực truyền dữ liệu trực tuyến. Sự phát triển của 5G sẽ mang tới khả năng truyền thông tin di động băng rộng với tốc độ rất cao chưa từng có trong lịch sử loài người.

Theo ICT News

Đánh giá
Avatar