Những nâng cấp ‘’nhẹ nhàng’’ giúp chiếc máy tính bạn ‘’mạnh mẽ’’ trở lại

Những nâng cấp ‘’nhẹ nhàng’’ giúp chiếc máy tính bạn ‘’mạnh mẽ’’ trở lại

Nâng cấp ổ cứng SSD

Đầu tiên, nếu chiếc PC hay laptop của bạn đang sử dụng thuộc dạng HDD thông thường thì ngay lúc này bạn nên thay thể bằng một ổ cứng thể rắn - SSD. Với SSD, thiết bị của bạn sẽ ngay lập tức thể hiện một tốc độ nhanh chóng tức thì: khởi động máy nhanh chóng hơn, tốc độ phản hồi, sao chép tập tin cực kì nhanh chóng… 

Nâng cấp RAM có dung lượng cao hơn

Khi chiếc máy của bạn có dấu hiệu chậm lại khi bạn mở nhiều tab, hay vừa nghe nhạc vừa chơi game,… thì chứng tỏ RAM của bạn đã không đủ sức đáp ứng việc đa nhiệm giải trí, công việc của bạn bây giờ hãy nâng cấp RAM trong thiết bị của bạn.

Card đồ hoạ

Khác với RAM, những con số liên quan đến VGA – Card màn hình thường không có giới hạn nhất định, phụ thuộc vào nhu cầu của bạn, đa số những nâng cấp này thường dành cho game thủ hoặc các designer. 

Khi một tựa game bạn yêu thích mới ra thêm phiên bản mới, và bạn không thể chạy nổi tựa game này mặc dù đã đưa mức đồ hoạ ở mức thấp nhất, bạn bắt đầu thấy những tính năng trong các công cụ tinh chỉnh đồ hoạ hình ảnh mất thời gian lâu hơn để thực hiện thì đến lúc này bạn nên nâng cấp VGA… Nhưng một lưu ý ‘’nhẹ’’ dành cho việc nâng cấp card đồ hoạ, bạn hãy chắc chắn rằng hệ thống CPU có sẵn của bạn phải có sức đủ để ‘’cân’’ chiếc card đồ hoạ mới.

Làm mát lại hệ thống máy

Một trong nhiều nguyên nhân khiến PC nóng lên, và từ đó cũng làm cho những thiết bị trong hệ thống máy không làm hết được năng suất chính là do hệ thống tản nhiệt trên CPU hay GPU đã khô. Lúc này bạn nên thực hiện vệ sinh toàn bộ hệ thống máy để tẩy đi những bụi bẩn đã ‘’tích trữ’’ lâu ngày, ngăn cản khả năng hoạt động của hệ thống làm mát trong máy.

HoTien

Đánh giá
Avatar