Network Attached Storage (NAS) - Lưu trữ qua mạng nội bộ cho Doanh nghiệp một cách hiệu qua

Network Attached Storage (NAS) - Lưu trữ qua mạng nội bộ cho Doanh nghiệp một cách hiệu qua

1. NAS là gì?

- NAS là một thiết bị lưu trữ dữ liệu cấp file được gắn vào mạng TCP/IP, thường là Ethernet. Nó thường sử dụng các giao thức NFS hoặc CIFS, mặc dù cũng có các giao thức khác như HTTP.

 

- NAS hiện diện trên hệ điều hành như một thư mục dùng chung. Nhân viên truy cập các file từ NAS giống như họ làm việc với bất kỳ file nào khác trên mạng. NAS phụ thuộc vào mạng LAN, nếu LAN không hoạt động thì NAS cũng vậy.

- NAS thường không nhanh như SAN dựa trên khối, nhưng mạng LAN tốc độ cao có thể khắc phục hầu hết các vấn đề về hiệu suất và độ trễ.

 

 

2. Giải pháp backup tối ưu cho Server bạn - SYNOLOGY

- Nếu Server của bạn đang sử dụng để chia chia sẻ file cho người dùng như hệ thống File Server nổi tiếng của Windows Server hay Linux (thông qua SAMBA) bạn có thể sử dụng thiết bị NAS để backup toàn bộ dữ liệu này theo 2 phương thức sau:

  •     Backup dữ liệu dạng nén, theo lịch
  •     Backup dữ liệu dạng không nén, đồng bộ tức thì


- Nếu Server của bạn đang sử dụng để chạy các dịch vụ như SQL Server, Web Server… Bạn có thể sử dụng NAS Synology để backup dữ liệu phần mềm theo phương thức lập lịch và dữ liệu dạng nén, tạo điểm restore database cho các phần mềm này.


 

- Các dịch vụ Cloud nổi tiếng hiện nay như Office 365 hay G Suite hiện khá phổ biến và được nhiều khách hàng sử dụng, giải pháp của Synology hoàn toàn có thể hỗ trợ bạn backup toàn bộ dữ liệu của bạn từ các máy chủ cloud về thiết bị NAS local và lưu trữ một cách an toàn, giúp bạn chủ động hơn trong việc quản lý database.

 

THAM KHẢO CHI TIẾT SẢN PHẨM TẠI: https://tinviettien.vn/thiet-bi-luu-tru-nas.html

Đánh giá
Avatar